AFF CUP là gì

AFF Cup là gì? Lịch sử hình thành giải đấu AFF Cup

AFF Cup là gì? Trên thực tế, người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam chỉ biết đến giải đấu AFF Suzuki Cup mà ít ai nghe cái tới cái tên AFF Cup. Vì thế thông qua bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này cùng lịch sử giải đấu. Cùng theo dõi ngay các thông tin dưới đây nhé!

Tìm hiểu giải đấu AFF Cup là gì?

AFF Cup còn được biết đến với cái tên là AFF Suzuki Cup. Vậy AFF là giải gì? Đây là giải bóng đá vô địch Đông Nam Á. Giải đấu danh giá này có tên đầy đủ là ASEAN Football Championship. Nếu xét theo đội tuyển cấp quốc gia thì đây chính là giải đấu cao nhất được tổ chức cho các đội ở khu vực Đông Nam Á thi đấu với nhau.

Đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm để tổ chức giải đấu này chính là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Thông thường giải đấu này sẽ được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Đây là giải đấu lớn được rất nhiều người hâm mộ bóng đá trong khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng chờ đợi.

AFF CUP là gì

AFF CUP là gì

Quá trình hình thành giải AFF Cup

Giải đầu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996 tại đảo quốc Singapore và được lấy tên là Tiger Cup. Bởi vào thời điểm đó nhà tài trợ chính cho giải đấu chính là thương hiệu bia nổi tiếng Tiger Beer. Tuy nhiên chỉ sau 8 năm và với 5 kỳ thi đấu thì mối nhân duyên với nhà tài trợ này kết thúc.

Thời điểm mà Tiger Cup ra mắt cũng chính là lúc nền kinh tế châu Á gặp phải khủng hoảng kéo theo các nước tại khu vực Đông Nam Á cũng rơi vào tình trạng suy thoái nền kinh tế nghiêm trọng. Chính vì thế, người dân không còn tâm trí để có thể tập trung vào môn thể thao vua này.

Giải đầu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996

Giải đầu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996

Sau mùa giải cuối cùng, các nhà tổ chức đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nhà tài trợ cho giải đấu. Chính vì thế vào giai đoạn đó truyền thống tổ chức theo thường niên 2 năm 1 lần bị gián đoạn và hoãn sang năm sau.

Lúc này giải đấu được lấy tên là AFF Cup và tên của nhà tài trợ chính sẽ được lồng ghép thêm vào. Vì thế cái tên AFF Suzuki Cup ra đời và được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Cúp vô địch AFF

Cúp vô địch AFF

Chắc hẳn khi theo dõi các trận đấu bóng đá giải AFF Cup, các bạn đã bắt gặp những cú đá luân lưu. Vậy các bạn có biết Đá luân lưu là gì và và luật thi đấu bóng đá này được quy định như thế nào chưa? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Hình thức thi đấu AFC được cải tiến

Do thiếu sự hấp dẫn và kịch tính nên những năm đầu tổ chức giải không gây được ấn tượng mạnh trong lòng công chúng. Vậy nên để tăng thêm sự hấp dẫn, liên đoàn bóng đá đã áp dụng rất nhiều giải pháp khác nhau. Những đội bóng từ trước đến nay được xem là lót đường thì buộc phải tham gia vào vòng sơ loại. 

Từ đó sẽ có được 2 cái tên vào vòng chung kết cùng 6 đội tuyển mạnh là Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam tham gia tranh tài. Ngoài ra, để thu hút sự quan tâm và tăng thêm lượng khán giả đến sân thì nhà tổ chức đã cho thi đấu theo hình thức lượt đi và lượt về. Đây được đánh giá là một nước cờ vô cùng thông minh giúp giải đấu này được biết đến nhiều hơn.

Hình thức thi đấu được cải tiến để tăng thêm sự hấp dẫn

Hình thức thi đấu được cải tiến để tăng thêm sự hấp dẫn

AFF Cup – giải bóng đá hấp dẫn nhất dành cho khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là giải đấu được các cổ động viên trong và ngoài nước hết sức ngòng chờ. Nếu đã hiểu được phần nào về AFF Cup là gì thì giờ đây bạn hãy hết mình cổ vũ cho đội nhà trong giải đấu mang tầm quốc tế này nhé! Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài blog bóng đá mới của Barcelonawalk21 nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *