Băng quấn đầu gối bóng đá phải tạo được sự đàn hồi tốt cho đôi chân

Băng đầu gối bóng đá như thế nào cho hiệu quả và không bị chấn thương

Khi chơi bóng, chấn thương là điều khó tránh khỏi và đầu gối là một trong những bộ phận rất dễ bị dính chấn thương. Chính vì vậy, dưới đây barcelonawalk21 sẽ mách bạn cách băng đầu gối bóng đá đơn giản trước khi tham gia trận đấu giúp bạn giảm thiểu tối đa chấn thương.

Cách băng đầu gối bóng đá giảm tối đa chấn thương

Cách băng đầu gối bóng đá giảm tối đa chấn thương

Tại sao cần băng đầu gối bóng đá?

Đầu gối chính là bộ phận rất dễ bị chấn thương khi đá bóng. Bởi đây là bộ phận phải chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể khi tập luyện hay di chuyển. Do đó, cách tốt nhất để hạn chế và tránh bị chấn thương cho bộ phận này chính là phải biết cách băng đầu gối bóng đá đúng cách. 

Những nàng Wags nóng bỏng khiến người hâm mộ khẳng định họ sinh ra để dành cho các cầu thủ nổi tiếng. Vậy bạn có biết được rằng ý nghĩa của Wags là gì?

Cách hạn chế tối đa chấn thương đầu gối khi chơi bóng

Dùng băng quấn hạn chế chấn thương

Trong thi đấu thể thao và đặc biệt là chơi bóng thì việc xảy ra chấn thương đầu gối không phải là tình trạng hiếm gặp. Thế nhưng, khi bị chấn thương đầu gối thông thường sẽ mang lại cảm giác rất khó chịu và thậm chí nó còn khiến bạn khó có thể có cơ hội chơi bóng. Trong trường hợp này, việc sử dụng băng quấn để bảo vệ đầu gối đá bóng sẽ là cách tốt nhất.

Tạo sự đàn hồi, tránh trầy xước

 Nó giúp bạn tránh khỏi những chấn thương đầu gối ngoài ý muốn. Đặc biệt, việc sử dụng băng quấn đầu gối bóng đá bằng dây thun để bảo vệ đầu gối sẽ giúp tạo nên sự đàn hồi rất tốt. Đặc tính này cũng sẽ hỗ trợ đầu gối trong các trường hợp dồn nén trọng lượng khi gập đầu gối hay khi co cơ thể.

Hơn thế, băng thun bảo vệ đầu gối còn được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp cũng khá êm khi sử dụng. Nó sẽ hạn chế tốt nhất tình trạng đầu gối bị trầy xước khi không may bị ngã tiếp xúc với sân đấu.

Băng quấn đầu gối bóng đá phải tạo được sự đàn hồi tốt cho đôi chân

Băng quấn đầu gối bóng đá phải tạo được sự đàn hồi tốt cho đôi chân

Bên cạnh đó, băng bó gối bóng đá còn giúp giảm chấn thương gân, chênh lệch khớp đầu gối hay bị lỏng khớp gối khi bạn tập luyện đá bóng với cường độ cao.

Lựa chọn băng thun đầu gối như thế nào?

Khi mua băng thun bảo vệ đầu gối, bạn nên lựa chọn loại băng thun có độ co dãn tốt, êm và dễ thấm hút mồ hôi và làm bằng cao su tổng hợp như vậy khi quấn băng vào đầu gối bạn sẽ không bị khó chịu mỗi khi thi đấu hay tập luyện. Cách tốt nhất là trước khi mua, bạn nên dùng thử sản phẩm xem có đảm bảo chất lượng, có thoải mái khi dùng hay không.

Hướng dẫn cách băng đầu gối bóng đá

Cách băng đầu gối bóng đá khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

– Bước 1: Bạn ngồi xuống sàn phẳng, một chân khoang áp sát mặt sàn còn chân kia cần quấn băng thì hơi co đầu gối nâng cao hơn so với mặt sàn. Sau đó, đặt một đầu băng của băng quấn lên ở trên đầu gối cách đầu gối khoảng 10,2 cm.

Thực hiện quấn băng theo má bên ngoài chân để bảo vệ đầu gối đá bóng

Thực hiện quấn băng theo má bên ngoài chân để bảo vệ đầu gối đá bóng

– Bước 2: Bạn thực hiện từ từ quấn băng theo má bên ngoài chân, vượt qua đầu gối một chút. Quấn băng làm sao để chân vẫn có sự lưu thông máu, tốt nhất bạn nên kéo băng quấn căng ra.

– Bước 3: Tiếp tục, bạn lấy một dải băng quấn khác có chiều dài bằng băng quấn đầu tiên đặt lên một đầu của dải băng khoảng 10,2cm dưới đầu gối.

– Bước 4: Bạn từ từ kéo băng chân ra phía mé ngoài chân.

Cứ thế, bạn tiến hành lặp lại các bước trên để quấn băng ở phía mé bên trong. Khi quấn xong, đảm bảo băng quấn không bị lỏng lẻo, chân co duỗi thoải mái vận động là đạt yêu cầu.

Trên đây là cách băng đầu gối bóng đá rất đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Với cách chúng tôi mách bạn ở trên sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện mà còn rất hiệu quả, giúp bảo vệ cho đôi chân một cách an toàn nhất. Nếu là người đam mê với trái bóng tròn, đừng quên cách bảo vệ đầu gối đá bóng như chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *