Cách buộc dây giày bóng đá

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột của các cầu thủ chuyên nghiệp

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, cách buộc dây giày đá bóng như thế nào là đúng để không bị tuột thì không hẳn ai cũng biết. Bài viết này này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột của các cầu thủ chuyên nghiệp. Các bạn tham khảo nhé bài viết này của barcelonawalk21 nhé.

Tại sao cần buộc dây giày đúng cách khi thi đấu?

Như các bạn đã biết, buộc dây giày đá bóng đúng cách sẽ mang lại cho người đi sự chắc chắn, thoải mái và tự tin phô diễn được những kỹ thuật cá nhân. Ngược lại, buộc dây giày không đúng cách sẽ khiến người đi không thể hiện được hết tốc độ và kỹ thuật cần thiết. Đặc biệt, nó có thể khiến cho người chơi dễ gặp chấn thương khi thi đấu.

Chi tiết cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Dưới đây là các bước buộc dây giày và cách xỏ dây giày đá bóng một cách chắc chắn để không bị tuột mà ai cũng có thể thực hiện được.

– Bước 1: Bắt đầu từ việc tháo dây khỏi lỗ xỏ giày cuối cùng ở cả 2 bên đôi giày.
– Bước 2: Tiến hành xỏ dây vào lỗ cuối theo hướng từ ngoài vào trong ở cả 2 bên.
– Bước 3: Tiếp tục, bạn bắt chéo 2 đầu dây giày với nhau.
– Bước 4: Thực hiện luồn dây vào vòng dây bắt qua 2 lỗ dây giày cuối.
– Bước 5: Kéo căng sợi dây hết cỡ để tạo sự chắc chắn cho đôi chân.
– Bước 6: Thắt chặt dây giày một cách chắc chắn.

Cách buộc dây giày bóng đá

Cách buộc dây giày bóng đá

Với 6 bước trong cách buộc dây giày đá bóng ở trên sẽ giúp giảm áp lực lên phần thắt nút của dây. Nó cũng giúp bạn tránh bị tuột dây giày đá bóng, giày thể thao trong lúc chơi bóng hoặc chạy bộ. Mặt khác, đôi giày cũng sẽ mang lại sự thoải mái cần thiết cho bạn trong mọi hoạt động.

Bạn cũng có thể xem thêm về cách chọn giày đá bóng theo vị trí cho các cầu thủ trên sân. Đó cũng là một trong những yếu tố giúp cầu thủ tự tin hơn khi thi đấu.

Lưu ý cách buộc dây giày đá bóng hiệu quả

Chọn dây giày

Bị tuột dây trong lúc chạy bộ, chơi bóng đá hoặc các môn thể thao khác là điều không hề hiếm gặp. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do các hoạt động mạnh trong các môn thể thao đã tác dụng một lực rất lớn vào đôi giày, khiến cho dây dễ bị bung ra. Để không gặp phải trường hợp này, bạn phải chọn một đôi giày có dây buộc phù hợp và thật chắc chắn.

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột với các đôi giày thể thao, dây giày sẽ là cách làm chắc chắn cho đôi chân, giúp chúng ôm sát và tạo sự thoải mái cho người chơi khi tham gia các hoạt động thể thao. Một gợi ý là các cặp dây với bản rộng to sẽ là sự lựa chọn tối ưu giúp đôi giày thêm khỏe khoắn, lại tôn được vẻ năng động cho người đi.

Thực hiện đúng cách buộc dây giày không bị tuột sẽ giúp đôi giày tôn dáng

Thực hiện đúng cách buộc dây giày không bị tuột sẽ giúp đôi giày tôn dáng

Ngoài ra, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường rất thích chọn cho mình cặp dây giày màu sắc. Bạn cũng có thể lựa chọn những đôi giày màu mè một chút nếu bạn là người thiên hướng về thời trang hay nghệ thuật. Bên cạnh đó, chất liệu dây giày cũng là điều nên lưu tâm khi bạn lựa chọn một đôi giày theo đúng sở thích và công năng sử dụng.

Chọn giày đá bóng phù hợp với mình

Để đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo giày đi chắc chân thì bạn cũng nên có cách chọn giày đá bóng cho vừa chân. Bởi bóng đá là một môn thể thao sẽ tác động rất nhiều vào đôi chân nên việc chọn một đôi giày có thể bảo vệ hoàn hảo cho đôi chân của bạn là điều cực kỳ cần thiết.

Ngoài việc buộc dây giày đá bóng đúng bạn cần lưu tâm cả việc chọn giày

Ngoài việc buộc dây giày đá bóng đúng bạn cần lưu tâm cả việc chọn giày

Ngoài ra, tùy chọn vào mục đích sử dụng để bạn có thể chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hoặc sân cỏ tự nhiên sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, vị trí chơi trên sân cũng là điều rất quan trọng cần quan tâm khi chọn giày. Đối với những người thường chơi tại vị trí thủ môn thì đôi giày với độ bám hoàn hảo, cũng như hỗ trợ đôi chân di chuyển linh hoạt là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hy vọng những chia sẻ về cách buộc dây giày bóng đá mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn không phải băn khoăn khi lựa chọn một đôi giày như thế nào để thi đấu đạt kết quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *