Kham pha cot truyen Far Cry 5

Khám phá thế giới bí ẩn từ cốt truyện Far Cry 5

Cốt truyện là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong các tựa game nhập vai. Một cốt truyện thú vị sẽ dẫn đến một lối chơi hay. Và Far Cry 5 cũng không ngoại lệ. Đây là tựa game nhập vai hành động nổi tiếng nằm trong series Far Cry. Tổng hợp những trải nghiệm của game thủ khi tham gia Far Cry 5 đều cho rằng cốt truyện là điều đáng chú ý nhất. Để chứng minh cho nhận định trên hãy cùng chúng tôi khám phá cốt truyện Far Cry 5 nhé.

Khám phá lời tiên tri trong cốt truyện Far Cry 5

Bối cảnh game Far Cry 5 được đặt tại địa danh không có thật: hạt Hope, tiểu bang Montana, Mỹ.

Khơi nguồn lời tiên tri

Tuyến truyện trong Far Cry 5 bắt đầu bởi một nhân vật có mật danh Father. Hắn là kẻ lãnh đạo của một giáo phái địa phương có tên là Project ở khu vực Eden’s Gate tại hạt Hope (Hope County). Nhân vật của người chơi là một cảnh sát được gọi là Rockie. Rockie sẽ cùng với những người đại diện pháp luật khác (Deputy) thực hiện lệnh bắt Father. Và từ đây, vụ bắt người xảy ra không như kế hoạch và đẩy nhân vật của người chơi vào cuộc sinh tồn trong một thế giới mở rộng lớn. Xung quanh là những kẻ tử vì đạo kia lùng sục khắp nơi.

Trong cốt truyện Far Cry 5 có sự xuất hiện của đội quân bắt người. Đội này sẽ bao gồm 5 thành viên. Trong đó có cảnh sát trưởng Whitehorse, sĩ quan US Marshal, phó cảnh sát trưởng Rook cũng đồng thời là nhân vật chính. Bên cạnh đó là phó cảnh sát trưởng Hudson và Pratt.

Tom tat cot truyen Far Cry 5
Khám phá lời tiên tri trong cốt truyện Far Cry 5

Lời tiên tri “The Collapse” và cuộc tẩu thoát của Joseph Seed

Mục đích chính của đội quân là bắt giữ Joseph Seed vì những hành động truyền đạo cực đoan. PEG bị tố cáo về các hoạt động cực đoan. Chúng ép buộc người dân gia nhập hoặc nhượng lại đất đai tài sản cho tôn giáo.

Sau khi trực thăng di chuyển đến nhà thờ của PEG, Marshal đã được cảnh sát trưởng hỏi lần cuối xem có chắc chắn với các quyết định của mình không. Marshal vẫn khẳng định sẽ làm và theo đến cùng. Trước sự chứng kiến của dân chúng, Joseph đã đưa ra những lời đe dọa sẽ kích hoạt lệnh “The Collapse” để hủy diệt hòn đảo. Đây là lời cảnh báo rất nguy hiểm cho ngày tận thế đang có nguy cơ xảy ra. Những ai muốn thoát tận thế phải gia nhập tôn giáo hà khắc của ông ta.

Kham pha cot truyen Far Cry 5
Giải mã lời tiên tri của Joseph

Cuộc trốn thoát của Rook và US Marshal

Sau khi máy bay của Joseph bị rơi, Rook và US Marshal may mắn thoát chết. Họ  đã cùng nhau nghĩ cách trốn khỏi Hope County. Phương án bỏ trốn là sử dụng đường bộ. Sau đó, họ sẽ trở về tổng hành dinh cầu cứu quân hỗ trợ của lực lượng vệ binh quốc gia và lực lượng quân đội nội địa Mỹ.

Nhưng mọi chuyện lại không thành công như mong đợi khi hai nhân vật này đụng độ với chốt chặn của PEG. Xe chở Rook và US Marshal sau đó lao xuống sông trong tuyệt vọng. US Marshal bị bắt ngay tại trận còn Rook được cứu bởi một cựu chiến binh địa phương và đưa về căn hầm.

Rook đứng lên chống lại giáo phái

PEG là một giáo phái vô cùng tàn bạo và khát máu. Vì vậy sau khi vượt qua ranh giới sinh tử Rook đã quyết định đấu tranh chống lại giáo phái bạo lực này. Lúc này kẻ cai trị tàn bạo Joseph đã đưa ra các dấu hiệu chứng minh có phản động. Đồng thời kêu gọi toàn giáo phái khởi động kế hoạch giao chiến.

Từng thành viên đã lập tức tấn công hạt Hope với mục đích cướp tài sản và cưỡng ép người dân gia nhập đội quân phục vụ cho ngày tận thế sắp xảy ra. Khác với Far Cry 4, kết thúc cốt truyện Far Cry 5 là thông điệp “ hãy để chúng tôi yên, đừng động vào”.

Gioi thieu cot truyen Far Cry 5
Cùng Rook chống lại giáo phái tàn bạo của PEG

Giáo phái PEG với những hành động và việc làm tàn bạo đã gây nên bao đau thương cho người dân. Trong game, người chơi có cảm giác như cái thiện luôn bị đẩy vào tình thế cấp bách. Và đau đớn thay cái ác thì luôn được bảo vệ. Những thử thách trong game đến một cách dồn dập khiến người chơi không thể nào kiểm soát được.

Sơ lược về những đánh giá Far Cry 5

Far Cry 5 đã xây dựng một câu chuyện với thế giới mở tuyệt vời. Trò chơi mang đến cảm giác rất tự do khi người chơi có thể sử dụng linh hoạt các chiến thuật và lối chơi. Nếu đánh giá Far Cry 5 thì đây lối chơi thú vị nhất trong các series. Mọi cảnh quan trong Hope County được xây dựng chi tiết đến bất ngờ, cùng những cảnh non nước bình dị đầy ấn tượng.

Những cuộc chiến “máu lửa” và hỗn loạn. Những khoảnh khắc rượt đuổi nhau trên đường. Tất cả đều tạo nên cảm giác trải nghiệm đầy phấn khích như một bộ phim hành động bom tấn. Far Cry 5 cũng không giới hạn nhiệm vụ theo cốt truyện. Người chơi đều có thể tự do khám phá nội dung theo nhịp độ riêng của họ mà không ảnh hưởng gì đến toàn bộ game. Điều này tạo nên sự tự do khám phá, mang đến trải nghiệm riêng biệt cho người chơi.

Không những vậy, Hope County là một vùng đất tuyệt đẹp để khám phá. Đặc biệt là với những game thủ đang sinh sống ở một khu vực tương tự trên đất Mỹ.

Giai ma bi mat cot truyen Far Cry 5
Hope Country như một miền đất hứa với người chơi Far Cry 5

Nhìn một cách khách quan nhất trong phần Far Cry 5 đánh giá thì đây là phiên bản không thật sự không hoàn hảo. Tất cả những tính năng mới của game đều được xây dụng trên nền tảng cái cũ. Tuy nhiên, phát triển những điều mới mẻ dựa trên nền móng vững chắc là một điều rất đáng học hỏi. Hiện nay phiên bản này đã có Far Cry 5 Việt hóa, phù hợp với các game thủ Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game nhập vai hành động thì chớ bỏ qua Far Cry 5. Hãy cùng tải Far Cry 5 full và trải nghiệm những nhiệm vụ hấp dẫn, gây cấn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *