tim hieu game Battlefield Vietnamhap dan

Tìm hiểu game Battlefield Vietnam – Chiến tranh Việt Nam

Chiến tranh Việt Nam là đề tài được xuất hiện rất nhiều trong phim ảnh, sách vở. Đây là một đề tài đã không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Nhưng, vấn đề chiến tranh Việt Nam là vấn đề nhảy cảm. Nó buộc các nhà sản xuất phải thật thông minh và khéo léo khi vận dụng. Game Battlefield Vietnam online đã ra đời dựa trên sự kết hợp giữa game Battlefield 1942 và thầy phù thủy EA game. Tựa game này từ khi ra đời đã cuốn hút người chơi vào cuộc chiến tranh bất tận giữa quân đội Việt Nam và quân đội Hoa Kỳ. Vậy nên, hôm nay chúng tôi muốn cùng các quý bạn đọc tìm hiểu về game Battlefield Vietnam online xem có gì thú vị nhé!

Game Battlefield Vietnam – Tái hiện lịch sử kháng chiến chống Mỹ

Trước khi game Battlefield Vietnam ra đời, chắc chắn sẽ có rất nhiều game thủ thắc mắc liệu Battlefield Vietnam có vượt qua được cái bóng của Battlefiel 1942? Một câu trả lời hoàn thiện nhất được gửi tới cộng đồng game thủ Việt Nam khi chính thức được trải nghiệm game. Thầy phù thủy EA game đã rất tài ba khi phù phép cho Battlefield Vietnam. Nó mang một màu sắc rất riêng, rất cá tính. Mọi thứ đều rất khác biệt so với các thể loại game bắn súng trước đây. Nó khác từ nội dung câu truyện cho tới không gian. Chính những điều khác biệt đó đã tạo nên sự thành công của game Battlefield Vietnam ngày hôm nay.

Cốt truyện của game Battlefield Vietnam

Như đã nói ở trên, game Battlefield Vietnam là tựa game đề cập chủ yếu tới cuộc chiến tranh giữa quân đội Việt Nam và quân đội Mỹ. Trong game sẽ có 14 màn thể hiện lại những trận đánh nổi tiếng nhất trong lịch sử chiến tranh Việt Nam, ví dụ như trận đánh ở thung lũng Đà Rằng, thành phố Huế trong chiến dịch phản công lịch sử,….

Game cũng có một lượng lớn các bản đồ dựa trên dữ liệu lịch sử, chẳng hạn như đường Hồ Chí Minh, cuộc chiến tại Huế, Thung lũng la Drang, chiến dịch Flaming Dart, trận chiến Khe Sanh và ngày Sài Gòn thất thủ.

tim hieu game battlefield vienam hap dan
Cốt truyện game Battlefield Vietnam dựa trên bối cảnh chiến tranh Việt Nam có thật

Cốt truyện game Battlefield Vietnam được lấy dựa trên lịch sử hoàn toàn có thật trong giai đoạn 1955 – 1975. Đây là giai đoạn trong thời kì toàn dân kháng chiến chống Mỹ. Trong game sẽ có tổng cộng là 4 phe: Mỹ, Việt Nam Cộng Hòa, Việt Nam dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam. Trong game, các bạn sẽ phải đánh chiếm những vị trí gọi là điểm kiểm soát (Control Points) quanh bản đồ để sản sinh thêm quân lính và khí tài của phe mình.

Một tựa game mang đậm tính chất lịch sử như vậy nên rất được đông đảo người chơi Việt Nam đón nhận. Đây không chỉ là một hình thức chơi game giải trí, nó còn giúp các bạn ôn lại những dữ liệu lịch sử đã từng học qua trường lớp.

Đồ họa trong game Battlefield Vietnam

Vì có tên là Battlefield Vietnam nên game được lấy hình ảnh hoàn toàn tại Việt Nam. Đồ họa trong game Battlefield Vietnam có thể coi không được đẹp. Nhưng nó vẫn mang một phong cách và màu sắc riêng biệt. Các cuộc chiến hầu hết đều xảy ra trong môi trường rừng. Thầy phù thủy EA đã rất thành công trong việc thiết kế một môi trường rừng rộng lớn và đầy nguy hiểm.

Ngoài các trận chiến ở rừng rú, bạn sẽ có thể làm thay đổi bố cục trận chiến nếu có thể tạo được một cuộc phục kích bất ngờ để chiếm được các control point quý giá. Các loại súng trong game Battlefield Vietnam được trau chuốt chính xác đến từng chi tiết, môi trường rộng lớn trong rừng cũng như khi bạn đã vào thành phố.

tim hieu game battlefield vietnam hap dan
Phong cảnh trận chiến được diễn ra không rừng rậm rộng lớn và đầy nguy hiểm

Bên cạnh đó, game Battlefield Vietnam còn có sự hiện diện của một loạt khí tài quân sự nổi tiếng từ thời chiến tranh mà người chơi có thể điều khiển được gồm: M-551 Sheridan, M48 Patton, AH-1 Cobra, F-4 Phantom, M-13 APC hay Bell UH-1 Iroquois. Người chơi phe Bắc Việt và Việt Cộng cũng có được quyền tiếp cận một loạt khí tài của phe mình. Chẳng hạn như máy bay tiêm kích phản lực MiG-17 và MiG-2, trực thăng Mil-9 Hip, pháo phòng không tự hànhZSU-52-2, xe tăng PT-76, T-54 và thậm chí là một chiếc tay ga Vespa.

Khâu thiết kế đồ họa và trang bị của game Battlefield Vietnam sẽ khiến cho các bạn có cảm giác như mình đang được lội ngược dòng tham gia vào trận chiến thật sự.

Âm thanh sống động trong game Battlefield Vietnam

Ấn tượng đầu tiên đập vào các gamer không phải là đồ họa đẹp mà là âm thanh của game. Từ đoạn phim mở đầu đến những lúc loading để thay màn, bạn sẽ nghe được những bài hát chống chiến tranh Việt Nam. Các hiệu ứng âm thanh được làm đến độ hoàn hảo.

tim hieu game battlefield vietnam hap dan
Âm thanh là phần độc đáo nhất game khi bạn có thể thưởng thức rõ nét từng tiếng nói vùng miền

Trong đó khi bạn vào vai quân Việt Nam, bạn sẽ nghe thấy được tiếng người Huế hô xung phong. Nếu bạn vào vai quân Mỹ, bạn sẽ nghe thấy tiếng đồng đội la thất thanh khi bị phục kích, tiếng gọi pháo binh yểm trợ,… Ngoài ra tiếng súng bắn, tiếng đạn pháo, tiếng xe, tiếng đạn bay ngang người…. Sẽ là hoàn hoả nếu bạn có một bộ loa Creative Inspire 7.1 và một card âm thanh thật oách. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy game này thật hay, thật hấp dẫn.

Game Battlefield Vietnam online có cách chơi đơn giản

Cách chơi của game Battlefield Vietnam không có gì lạ lẫm nếu bạn là một fan trung thành của dòng game hành động. Bạn sẽ làm quen với cách điều khiển không mấy khó khăn vì trong gaem Battlefield Vietnam không có nhiều phím gọi hỗ trợ như Battlefield 1942 (Ví dụ như các phím để gọi pháo binh yểm trợ nay chỉ cần ấn một nút thay vì ấn hai lần như trước đây).

Giống như Battlefield 1942, mỗi lần bạn sống lại, bạn sẽ phải chọn địa điểm xuất phát của mình và chọn loại vũ khí mà mình thích. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như trở thành một tay súng bắn tỉa hay là một lính chống tăng. Một người bắn súng trường hay một anh kỹ sư dũng cảm trên mặt trận.

tim hieu game battlefield vietnam hap dan
Game bắn súng nhập vai đặc sắc, thu hút lôi cuốn người chơi từ đầu đến cuối

Trong game bạn sẽ có cơ hộ điều khiển tất cả các loại xe cộ trên mặt đất cộng với các loại máy bay trực thăng và phản lực như đã giới thiệu ở trên. Bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi lái một chiếc trực thăng bay vù vù quan sát trên trời. Trong khi hai đồng đội của bạn trong tay đang lăm lăm hai khẩu súng máy hai bên hông. Những người còn lại bắn yểm trợ bằng súng của họ. Đặc biệt không gì thích thú hơn khi bạn bay bằng một chiếc máy bay phản lực Phantom. Đó là khi bạn chọn quân đội Mỹ.

Còn nếu bạn chọn quân đội Việt Nam, bạn sẽ có khẩu súng AK-47 quen thuộc, máy bay MIG-21. Nhưng chỉ có một điều rằng EA game đã cách điệu hóa quá mức về quân đội Việt Nam. Ngày xưa Việt Nam làm gì có máy bay phản lực? Làm gì có nhiều vũ khí chiến đấu tân tiến như vậy?

Cấu hình yêu cầu để chơi Battlefield Vietnam Full

Cũng giống như các tựa game bắn súng nhập vai khác. Game Battlefield Vietnam yêu cầu người chơi phải đảm bảo cấu hình máy tính tương thích với game. Để việc xử lí đồ họa và chạy game được mượt mà, không xảy ra lỗi.

– Yêu cầu hệ thống:

 • Windows 98, Windows ME, Windows XP or Windows 2000

– Không hổ trợ:

 • Windows 95
 • Directx9.0a và các phiên bả Directx thấp hơn.

– Cấu hình thấp nhất:

 • 933 Mhz CPU
 • Directx 9.0b
 • 3D accelerated GeForce3 64 MB or equivalent DirectX9 compatible videocard
 • 256 Megabytes of RAM
 • 2 GB free hard drive space
 • Directx 9.0b Compatible Sound Card

– Cấu hình đề nghị:

 • 2.0 Ghz CPU
 • Directx 9.0b
 • Geforce 4 128 MB (Not MX) or equivalent DirectX9 compatible videocard
 • 512 Megabytes of RAM
 • 2 GB free hard drive space
 • Directx 9.0b Compatible Sound Card

Hướng dẫn cách cài đặt game Battlefield Vietnam full cho máy tính

Chắc chắn sau khi tìm hiểu về game Battlefield Vietnam sẽ có nhiều người tìm cách cài đặt game về máy. Để đáp ứng nhu cầu đó nên trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt game Battlefield Vietnam.

tim hieu game battlefield vietnam hap dan
Trải nghiệm thú vị vừa mang tính giải trí vừa khơi gợi lịch sử

Bước thứ 1: Tải game và Ultra iso về máy tính.

Link 1: Ấn vào đây.

Link 2: Ấn vào đây.

Link 3: Ấn vào đây.

Link 4: Ấn vào đây.

Link tải Ultra iso: Ấn vào đây.

Bước thứ 2: Giải nén 4 link trên và download cài đặt Ultra iso.

Bước thứ 3: Muont file rzr_bfv1.cue trong folder CD1 bằng Ultra iso.

Bước thứ 4: Khi cài đặt nhập KEY: V2W6-54VJ-9R11-XJPU-79CM và tích chọn 3 tuỳ chọn đầu tiên để cài game.

Bước thứ 5:  Cài được 1 ít nó sẽ hỏi CD2.  Các bạn unmount file rzr_bfv1.cue và muont lại rzr_bfv2.cue trong folder CD2. Nó hỏi CD3 thì unmount rzr_bfv2.cue và muont lại rzr_bfv3.cue trong folder CD3.

Bước thứ 6: Sau khi cài đặt xong, copy file trong ….. ghi đè lên thư mục gốc của game. Copy file trong EZONE-1 ghi đè lên thư mục /Mods trong thư mục gốc của game. Copy file trong EZONE-2 ghi đè lên thư mục /Mods/BfVietnam/setting trong thư mục gốc của game.

Bước thứ 7:  Unmount file rzr_bfv3.cue là xong.

Như vậy thì cách cài đặt game Battlefield Vietnam full đã hoàn tất và bây giờ các bạn chỉ việc đăng nhập vô game và chiến thôi.

Phần mềm Battlefield Vietnam Mod

Chúng ta đã từng nói rất nhiều về việc Mod game. Nếu các bạn hỏi game Battlefield Vietnam có mod được không? Câu trả lời chắc chắn là có. Hầu hết các game bắn súng nổi tiếng và thành công đều có thể bị hack hay mod. Điều đó thể hiện sự vượt trội và tính hấp dẫn của game đối với game thủ.

tim hieu game battlefield vietnam hap dan
Hình ảnh quen thuộc trong game Battlefield Vietnam

Game Battlefield Vietnam có rất nhiều bản Mod tha hồ cho người chơi tải về thưởng thức. Một trong số mod này do chính hãng DICE sản xuất với tên gọi Battlefield: Vietnam World War II Mod. Bản mod này bao gồm các bản đồ Thái Bình Dương của Battlefield 1942 làm lại với đồ họa được cập nhật, và bổ sung thêm các loại vũ khí mới. Việc sử dụng các phần mềm Mod này rất đơn giản. Các bạn chỉ việc tải về, giải nén và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn là được.

Như vậy, thông qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu biết hơn về game Battlefield Vietnam. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho những bạn muốn trải nghiệm không gian bắn súng mới mẻ và đậm chất lịch sử nước nhà. Hãy rèn luyện thật chăm chỉ để có thể dành chiến thắng trong game nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *