chất liệu vỏ bóng

Những tiêu chí khuyên dùng khi chọn mua bóng đá loại nào tốt?

Là môn thể thao vua trong làng túc cầu, bóng đá luôn chiếm được nhiều tình cảm của mọi người. Quan trọng hơn, trong bất kỳ trận thi đấu nào cũng đều không thể thiếu đi trái bóng. Nhưng tiêu chí nào để mua bóng đá loại nào tốt thì chưa hẳn ai cũng biết. Cùng barcelonawalk21.com đi tìm hiểu nhé.

Mua bóng đá loại nào tốt? Xét vào độ tuổi của người chơi

Thông thường, độ tuổi của người chơi là một yếu tố rất cần lưu tâm nếu đang chưa biết mua bóng đá loại nào tốt. Bởi ở mỗi độ tuổi sẽ có những size chuẩn khác nhau. Hiện nay, các nhà sản xuất thường đưa ra các size chuẩn để khách hàng thoải mái lựa chọn là size 3, size 4 và size 5.

mua bóng đá loại nào tốt

Mua bóng đá loại nào tốt cần lưu tâm đến các size cụ thể

Cách buộc dây giày đá bóng cũng được nhiều cầu thủ tìm kiếm. Tham khảo bài viết để biết được bật mí cách buộc dây nhanh chóng mà không bị tuột.

– Với những trẻ em dưới 8 tuổi: Bạn chỉ nên lựa chọn quả bóng đá có kích cỡ nhỏ. Size 3 sẽ là kích cỡ phù hợp nhất với lứa tuổi này. Thông số cụ thể của size 3 như sau: Chu vi trái bóng trung bình từ 58 – 60cm và trọng lượng đạt từ 312 – 340g.

– Với những trẻ em từ 8 – 12 tuổi: Nên chọn quả bóng size 4. Những trái bóng thuộc size này có chu vi từ 63 – 66cm và trọng lượng dao động từ 340 – 368g. Khi chọn mua bóng đá loại nào tốt cho trẻ em, bạn nên lưu ý đặc biệt đến size này.

– Trẻ em trên 13 tuổi và người lớn: Nên chọn trái bóng size số 5 và đây cũng chính là size lớn nhất. Những trái bóng thuộc size 5 có chu vi dao động từ 69 – 71cm và trọng lượng từ 397 – 453g.

Dựa theo tiêu chí cấu tạo của quả bóng đá

Vỏ bóng đá

Việc tìm hiểu về phần vỏ của quả bóng là một yếu tố quan trọng trong quá trình quyết định mua bóng đá loại nào tốt. Vì vậy, để lựa chọn một quả bóng tốt thì bạn nên dựa vào việc bạn muốn chi bao nhiêu tiền cho quả bóng và bạn sẽ chơi nó như thế nào.

Hiện nay, có khá nhiều loại bóng khác nhau trên thị trường với kết cấu tạo vỏ khác nhau.Thông thường, các trái bóng sẽ được cấu tạo bởi các chất liệu như sau:

– Chất liệu tổng hợp: Đây là chất liệu rất tốt để sản xuất vỏ bóng nhờ vào các sợi tổng hợp. Chất liệu này sẽ giúp trái bóng mềm và đi bóng rất tốt. Thế nhưng với chất liệu này thì các trái bóng được đánh giá là ít bền và khả năng chịu nước kém.

chất liệu vỏ bóng

Mua bóng đá loại nào tốt cũng cần phải quan tâm đến chất liệu vỏ bóng

– Chất polyurethane: Đây được đánh giá là một loại chất liệu khá tốt, bền bỉ, cho cảm giác tốt giống như loại da thật và khả năng chống độ bào mòn bóng ổn. Ngoài ra, khả năng chống thấm nước của chất liệu này cũng khá tốt. Nhiều người khi lăn tăn mua bóng đá loại nào tốt thường lựa chọn chất liệu này vì nó có giá thành khá phải chăng.

– PVC: Những trái bóng sử dụng chất liệu này mang rất nhiều ưu điểm nổ bật, có thể được đánh giá là cao hơn hẳn so với 2 chất liệu ở trên. Đặc biệt là ở tính thấm nước và độ bào mòn. Bên ngoài vỏ bóng cũng được trang bị thêm một lớp bóng mỏng nhằm bảo vệ đôi chân người sử dụng.

Phần ruột bên trong

Chức năng của lớp bên trong này là chứa khí cho bóng và điều khiển dòng khí bên trong, giúp bóng ổn định khi bay hoặc và đập. Đây cũng được coi là phần quan trọng nhất của quả bóng.

chất liệu ruột bóng

Việc chọn mua bóng đá loại nào tốt cũng liên quan đến chất liệu ruột bóng

Chất liệu được dùng để chế tạo ruột bóng thường có 2 loại mà nhà sản xuất thường dùng đó là: Chất liệu hóa học và chất liệu nhựa mủ. Ưu điểm của chất liệu nhựa mủ là giúp tạo đường bóng mềm mại, khả năng bóng đi xa hơn nhưng lại có nhược điểm là không giữ được khí lâu.

Còn chất liệu hóa học bylia giữ khí tốt và ruột bóng rất bền khi sử dụng. Mua bóng đá loại nào tốt sẽ không còn là khó khăn nếu bạn chọn chất liệu này.

Lớp vải lót

Một phần đặc biệt quan trọng của quả bóng đó chính là lớp vải lót vì nó tạo nên cảm giác và khả năng điều khiển bóng. Những quả bóng đá có 4 lớp bằng polime và cotton là những quả bóng đá có chất lượng cao. Những chất liệu này góp phần là nhân tố giúp cho bóng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng và giúp bóng thêm bền hơn.

Trên đây là những thông tin thú vị giúp bạn trả lời được câu hỏi mua bóng đá loại nào tốt. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có góc nhìn rõ hơn và có thể chọn mua cho mình một trái bóng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *